AI là gì? Lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống

AI là một thuật ngữ khá quen thuộc với con người trong những năm gần đây. Vậy lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống như thế nào? Đọc bài viết dưới đây của distilledatgratzparkinn.com để được giải đáp.

I. AI là gì?

loi-ich-cua-tri-tue-nhan-tao-1
Trí tuệ nhân tạo có tên tiếng Anh là Artificial intelligence
Mặc dù khái niệm về công nghệ AI lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1956 tại hội nghị Dartmouth của nhà khoa học máy tính người Mỹ John McCarthy, nhưng cho đến nay, khi nó đã trở nên rất phổ biến, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu AI là gì.
Trí tuệ nhân tạo có tên tiếng Anh là Artificial intelligence – viết tắt là AI, là một nhánh của khoa học máy tính. Công nghệ trí tuệ nhân tạo là công nghệ mô phỏng quá trình suy nghĩ và học hỏi của con người cho máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính. Các quá trình này bao gồm học tập (các quy tắc thu thập thông tin và sử dụng thông tin), lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định) và tự điều chỉnh.
AI khác với lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình vì nó mô phỏng trí thông minh của con người. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được trí thông minh của con người, như: giải quyết vấn đề bằng tư duy và suy luận, biết cách giao tiếp, học hỏi và thích nghi bằng cách hiểu ngôn ngữ và lời nói… Vậy lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống là gì?

II. Lợi ích của trí tuệ nhân tạo

loi-ich-cua-tri-tue-nhan-tao-2
Lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sông

1. Lợi ích của trí tuệ nhân tạo – Tự động hóa

Tự động hóa là một trong những lợi ích của AI có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh. Tự động hóa không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian, giảm đáng kể chi phí nhân sự.
Giải pháp tổng đài tự động giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình như giải đáp thắc mắc của khách hàng hay hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ để phân bổ lao động tốt hơn và nâng cao năng suất lao động. Ngoài ra, với khả năng tự động hóa của Conversational AI, khách hàng có thể được phục vụ hoặc giải đáp thắc mắc mọi lúc, mọi nơi, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp và trải nghiệm của khách hàng.

2. Nghiên cứu và phân tích dữ liệu

Một trong những lợi ích của trí tuệ nhân tạo là nó có thể xử lý và phân tích một lượng lớn dữ liệu vượt xa khả năng của con người. Trí tuệ nhân tạo với máy học có thể được sử dụng để phân tích lượng dữ liệu lớn. Nó giúp doanh nghiệp thu thập, dự đoán xu hướng mua sắm của khách hàng và đưa ra các phương án, giải pháp, kịch bản khác nhau để thu hút khách hàng.

3. Phát hiện và hạn chế rủi ro

Công nghệ AI giúp chúng ta dự báo trước nhiều rủi ro và có thể phần nào hạn chế những thiệt hại mà các rủi ro đó đem lại. AI có thể giúp con người dự báo trước những rủi ro của toàn nhân loại như dịch bệnh, thảm họa thiên nhiên, nguy cơ chiến tranh cho đến những rủi ro mang tính cá nhân như rủi ro trong kinh doanh, khi tham gia giao thông…

4. Tiết kiệm sức lao động của con người

AI ra đời giúp con người càng ngày càng tiết kiệm sức lao động bởi khả năng tự động hóa cao của nó. Nhờ có AI mà con người có thể tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm bớt nhân công trong việc vận hành dây chuyền.

5. Giải phóng sức sáng tạo

Công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể thay con người đảm nhiệm nhiều công việc như đánh giá dữ liệu, giao tiếp với khách hàng… qua đó tạo điều kiện và cho phép con người có thể tập trung khai thác sâu hơn khả năng sáng tạo của bản thân, phát triển chuyên môn một cách bài bản, sâu sắc hơn.

6. Cầu nối ngôn ngữ

Ngôn ngữ là cầu nối những cũng là rào cản lớn khiến con người không thể tiếp cận gần nhau hơn cũng như học hỏi những nguồn tri thức mới hơn. Nhưng với trí tuệ nhân tạo, những rào cản về ngôn ngữ đang dần được gỡ bỏ để con người có thể thoải mái tiếp xúc với mọi nền văn hóa, mọi ngôn ngữ, mọi quốc gia, qua đó mở rộng thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc khác.

7. Cá nhân hóa

AI giúp đánh giá và cá nhân hóa dữ liệu giúp con người có thể thấy được những thứ mà họ muốn thấy thông qua hành vi của người dùng.

III. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống

AI hiện đang bùng nổ và được sử dụng rộng rãi trong mọi thứ từ kinh doanh đến dịch vụ.

loi-ich-cua-tri-tue-nhan-tao-3
Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo

1. Ứng dụng trong ngành Marketing

Công nghệ AI được ứng dụng trong ngành Marketing, nhờ khả năng quét và lưu giữ thông tin độc đáo, có thể “âm thầm” đánh giá nhân khẩu học, thói quen lướt web và nội dung mà người dùng thường xuyên truy cập trên các trang mạng xã hội. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu đầy đủ này để đáp ứng nhu cầu thích hợp của người tiêu dùng và do đó phát triển kế hoạch tiếp thị phù hợp.

2. Phim ảnh và giải trí 

Công nghệ AI truyền cảm giác vào những đồ vật vô tri vô giác, đưa chúng đến gần con người hơn. Kết quả cuối cùng là một bộ phim kịch tính có khả năng khơi gợi cảm xúc và khơi dậy lòng trắc ẩn ở khán giả nói chung.

3. Du lịch 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào du lịch, AI sẽ so sánh tiện nghi theo trải nghiệm của người dùng. Đặt chỗ hoặc chuyến bay thực tế tốt nhất sau đó được xử lý cho người dùng. Các ứng dụng AI cũng có thể hỗ trợ một số tình huống của khách hàng. Nhờ các trình mô phỏng thực tế ảo, các cá nhân có thể đi bất cứ đâu bằng công nghệ AI mà không cần rời khỏi nhà. Đây là một ứng dụng phải có cho mọi người ngày nay. Tiết kiệm tiền bạc và thời gian khi đi du lịch.

4. Giáo dục 

Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo đã dẫn đến những bước phát triển lớn trong lĩnh vực giáo dục. Công nghệ AI cho phép tự động hóa hoàn toàn các quy trình giáo dục, chẳng hạn như chấm điểm và dạy học sinh. Nhiều trò chơi và phần mềm giảng dạy đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu riêng của từng học sinh, cho phép học sinh cải thiện đáng kể việc học của mình theo tốc độ của riêng mình.

5. Trong lĩnh vực y tế 

Máy bay không người lái để cứu hộ khẩn cấp là ứng dụng phổ biến của trí tuệ nhân tạo trong ngành y tế. Máy bay không người lái di chuyển nhanh hơn tới 40% so với các phương tiện chuyên dụng, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng ở những địa hình khắc nghiệt. Các bác sĩ cũng có thể liên hệ sớm với nạn nhân hoặc người chăm sóc thông qua công nghệ cuộc gọi video để đưa ra các khuyến nghị nhằm giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

6. Truyền thông & Báo chí 

Trong lĩnh vực truyền thông, những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo đang giúp thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nhờ những lợi ích của công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựa trên nghiên cứu về nhân khẩu học, mô hình hoạt động trực tuyến và nội dung nội dung mà khách hàng thường gặp trong quảng cáo, các công ty có thể quảng cáo đến đúng người tiêu dùng tiềm năng vào đúng thời điểm.

IV. Kết luận

Với những thông tin mà chuyên mục tin tức chia sẻ chắc hẳn bạn đã biết được các lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.