Nhẫn phong thủy là gì? Top 5 mẫu nhẫn phong thủy mang lại may mắn

Việc đeo nhẫn giờ đây không còn đeo cho đẹp cho sang mà nó còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy. Cùng distilledatgratzparkinn.com tìm hiểu nhẫn phong thủy và cách đeo nhẫn sao cho phù hợp và may mắn.

I. Nhẫn phong thủy là gì?

nhan-phong-thuy-5
Nhẫn phong thủy là chiếc nhẫn phù hợp với bản mệnh
  • Phong thủy là một lý thuyết trừu tượng, rất khó nắm bắt, theo quan niệm của cha ông ta, mọi khía cạnh của cuộc sống đều ít nhiều liên quan đến phong thủy, từ xây nhà, bài trí nội thất, làm ăn, cho đến hiện nay phong thủy, việc đeo nhẫn cũng liên quan đến các từ trên.
  • Nhẫn phong thủy là chiếc nhẫn có chất liệu đúng theo cung mạng, được đeo vào bất kỳ vị trí ngón tay nào của bàn tay trái hoặc phải theo tuổi và có công dụng mới liên quan đến vận mệnh hay sự may mắn của người sở hữu. Nhẫn có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, dù là nhẫn thông thường nhưng vị trí và ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên ngón tay nào mới được coi là hợp phong thủy.
  • Tóm lại, tính phong thủy của một chiếc nhẫn bao gồm ít nhiều liên quan đến vị trí đặt nhẫn cũng như chất liệu, tuổi, mạng hay kiểu dáng.

II. Cách chọn nhẫn phong thủy

nhan-phong-thuy-1
Hướng dẫn cách chọn nhẫn phong thủy hợp mệnh
  • Mệnh Kim: Chọn nhẫn màu trắng, vàng, nâu đất, xanh lá. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì những màu trên điều liên quan đến Kim, trong đó nâu đất thuộc bản mệnh thổ vượng tài vượng mệnh cho Kim, Kim khắc Mộc nên xanh lá mang đến sinh khí cho mệnh Kim.
  • Mệnh Thủy: Chọn những chiếc nhẫn liên quan đến Thủy như màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh biển, trắng, bạc. Những màu trên điều biểu hiện cho thuộc tính Nước trong tự nhiên, đặc biệt màu trắng và bạc là hai màu siêu vượng cho mệnh Thủy, vì Kim sinh Thủy nên mang hai màu trên rất may mắn và phát đạt.
  • Mệnh Mộc: Mệnh Mộc thì nên chọn xanh lá, xanh rêu, xanh bích và màu đen. Những màu trên điều liên quan đến cây cỏ, hoa lá mang đến sự sinh khí và may mắn, đặc biệt Thủy sinh Mộc nên màu đen rất phù hợp cho người mệnh Mộc.
  • Mệnh Hỏa: Thuộc tính Hỏa thì nên chọn các màu sặc sỡ như đỏ, cam, vàng, tím và các màu của mệnh Mộc và Kim cũng rất vượng cho người mệnh Hỏa.
  • Mệnh Thổ: Mệnh Thổ thì bạn dùng màu của mệnh Hỏa để sinh tài sinh lộc, tránh nhóm màu của mệnh Kim, mệnh Mộc vì khắc Thổ cực xui xẻo và thiếu may mắn nếu chọn hai nhóm trên. Tốt hơn hết chọn màu gần giống đất như nâu đất, vàng sậm rất phù hợp người mệnh Thổ.

III. Top 5 mẫu nhẫn phong thủy mang lại may mắn

1. Nhẫn phong thủy lông đuôi voi

nhan-phong-thuy-2
Nhẫn phong thủy lông đuôi voi cầu bình an và chung thủy
Nguồn gốc của nhẫn phong thủy lông đuôi voi bắt nguồn từ dân tộc Ê đê và M’nông Tây Nguyên. Người dân thường lấy lông voi quấn quanh ngón tay để làm nhẫn cưới và cầu nguyên. Hiện nay, những chiếc nhẫn lông voi này được lồng vào bên trong kim loại và trở thành một chiếc nhẫn mảnh mai và cực kỳ thẩm mỹ.
Ý nghĩa của nhẫn phong thủy này là cầu bình an và chung thủy. Người thường xuyên gặp hiện tượng bóng đè có thể đeo loại nhẫn lông đuôi voi để xua đuổi tà ma và xui xẻo. Ngoài ra, những cặp đôi yêu nhau cũng dùng loại nhẫn này để chứng minh sự chung thủy.

2. Nhẫn phong thủy Kim tiền

nhan-phong-thuy-3
Nhẫn phong thủy Kim tiền cầu tài lộc
Nhẫn kim tiền là sản phẩm tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Khi đeo nhẫn Kim tiền có nghĩa là người ta đang mong cầu tài lộc đến với bản thân. Hình dáng của nhẫn phong thủy kim tiền rất đặc biệt, được làm từ kim loại gồm nhiều hình tròn mô phỏng lại hình dáng đồng tiền nằm nối tiếng nhau. Loại nhẫn này thường được phụ nữ lựa chọn đeo. Nếu đeo tay trái có nghĩa là người đeo đang hy vọng bản thân có số giàu sang. Còn đeo tay phải là đang cầu mong tài lộc cho chồng.

3. Nhẫn phong thủy hồ ly

nhan-phong-thuy-4
Nhẫn phong thủy hồ ly mang may mắn về đường tình duyên
Nhẫn phong thủy hồ ly là món trang sức chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy. Đây là vật phẩm mang đến may mắn và cát tường cho người đeo về đường tình duyên. Mặt của nhẫn cấu tạo từ một loại đá đặc biệt với khả năng thu hút năng lượng tích cực.
Khi đeo nhẫn này, người đeo cần chú ý đến hướng của mặt nhẫn. Phần đầu hồ ly phải hướng ra ngoài để thuận lợi thu hút linh khí. Nếu ở hướng ngược lại, mọi năng lượng lúc này sẽ vô dụng, thậm chí có thể khiến người đeo gặp xui xẻo.

4. Nhẫn phong thủy Long quy

Long Quy là linh vật đầu rồng mình rùa, thường làm nhẫn phong thủy này bằng vàng hoặc mạ vàng để tăng giá trị của chúng. Chiếc nhẫn phong thủy Long Quy có khả năng thu hút tài vận, giải hạn và tai ương cho người đeo.

5. Nhẫn phong thủy Tỳ Hưu

Tùy Hưu cũng là một trong những linh vật mang đến tài lộc và may mắn cho người đeo. Tỳ Hưu có phần đầu giống lân, thân giống gấu và trên lưng có đôi cánh nhỏ. Chiếc nhẫn phong thủy Tỳ Hưu có tác dụng trấn trạch tốt giúp gia chủ có đường làm ăn hanh thông.
Nhẫn Tỳ Hưu được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Phần mặt nhẫn có thể là đá thạch anh tím, đá tóc vàng, đá mặt trăng,… Khi đeo loại nhẫn này, chúng ta cần lưu ý đưa phần đầu của ông Tỳ Hưu ra ngoài để thu hút nhiều tài lộc.

IV. Kết luận

Nhẫn phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Những chiếc nhẫn này sẽ mang lại may mắn, tiền tài và thu hút phúc khí tốt nếu người đeo biết cách lựa chọn và sử dụng. Hy vọng bài viết chuyên mục nội thất đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc nhé.