Aries là cung gì? Tổng quan chung về cung hoàng đạo Bạch Dương

Aries là tên gọi của cung hoàng đạo Bạch Dương, là cung hoàng đạo đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo. Đây cũng là cung hoàng đạo biểu tượng cho sự sống, ánh sáng và chung thủy trong tình cảm. Để hiểu rõ hơn về Aries là cung gì hãy cùng distilledatgratzparkinn.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Aries là cung gì?

Aries là tên của cung hoàng đạo Bạch Dương
Aries là tên gọi của cung hoàng đạo Bạch Dương, có ngày sinh từ 21/3 đến 19/4 dương lịch. Aries là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo với biểu tượng là chú cừu đực có bộ lông vàng.
Bạch Dương cùng với Sư Tử và Nhân Mã là thuộc nguyên tố Lửa với sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh và sao Diêm Vương, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.
Vì là cung hoàng đạo đứng đầu nên cung Bạch Dương đại diện cho sự khởi đầu, sức sống và sự hy sinh, chung thủy. 

Tổng quan chung về cung Bạch Dương

 • Tên Latinh: Aries
 • Tên thường gọi: Cung Bạch Dương hay Cung Dương Cưu
 • Kí hiệu: ♈
 • Ngày sinh : 21/03 – 19/04
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố đại diện: Lửa
 • Tích cách đặc trưng: Tích cực
 • Phẩm chất: Biết chăm sóc
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Cung thứ: Đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo
 • Màu sắc: Màu đỏ
 • Đá tượng trưng: Kim cương
 • Hoa: Hoa thảo nhi và Kim ngân hoa
 • Hẹn hò với: Nhân Mã, Sư Tử. 
 • Bạch Dương nên làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.

II. Truyền thuyết về cung hoàng đạo Aries

Theo thần thoại Hy Lạp, có một vị vua tên là Athamas ở vùng đất Beoti. Ông kết hôn với Nephele, con gái của nữ thần mây, và có hai người con, Phrixus và Helle. Tuy nhiên, vốn sẵn đam mê cái đẹp, một thời gian sau, vua Athamas bỏ người vợ cả Nephele và cưới Ino, con gái của vua Thebes. 

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bạch Dương
Ino ghen tị với Phrixus, con trai cả của Nephele nên cố gắng bắt nhà vua hiến tế Phrixus để con trai mình thừa kế ngai vàng.
Vào Ngày Hiến tế, con dê đã chở Phrixus và Helle từ Hy Lạp vượt biển. Thật không may, Phrixus là người duy nhất hoàn thành cuộc hành trình này. Helle rơi xuống eo biển. 
Phrixus được Aries đưa đến một vương quốc ở Châu Á, nơi anh được một vị vua và hoàng hậu nhận làm con nuôi. Để tạ ơn Zeus, Phrixus đã hiến tế một con dê. Ngoài ra, Zeus đã đặt Aries vào một chòm sao trên bầu trời để tôn vinh sự dũng cảm của con vật.

III. Khám phá về cung Bạch Dương

1. Tính cách

Bạch Dương là người có cá tính và mạnh mẽ
Tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo Bạch Dương chính là sự năng động và nhiệt huyết, họ cũng là người luôn tiên phong trong công việc, độc lập và quyết đoán. Tuy nhiên họ lại có phần hơi bướng bỉnh một chút. Đôi khi cũng mắc sai lầm vì tính hấp tấp bốc đồng của mình.
Cung hoàng đạo này phiêu lưu mạo hiểm và tính tình của họ thực sự khó đoán trước được. 

1.1 Tính cách Bạch Dương Nam

Đàn ông Bạch Dương là những người có cá tính và khí chất mạnh mẽ. Người đàn ông này vốn đã rất tự tin, điều này khiến anh ta rất thu hút người khác phái ngay từ lần gặp đầu tiên. Vì là cung lửa nên họ luôn nhiệt tình, có chí hướng cầu tiến, luôn thay đổi theo hướng tích cực và vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

1.2 Tính cách Bạch Dương Nữ

Bạch Dương nữ cũng sở hữu tính cách khá mạnh mẽ và tự tín, vậy nên cô nàng cung này thường toát lên sức quyến rũ khó cưỡng, thu hút ánh nhìn của người xung quanh. Đây là một hình mẫu người phụ nữ lý tưởng, thành đạt trong cuộc sống. 
Khác với Bạch Dương nam, Nữ Dương Cưu rất tâm lý nên được nhiều người yêu thương, nể phục. Hơn nữa họ cũng rất chú trọng bề ngoài, để ý ánh mắt mọi người nên hay bị nói là làm quá, bị ganh ghét vô cớ. 

2. Sự nghiệp

Bạch Dương thích hợp làm luật sư
Sự nghiệp có lẽ là lĩnh vực nổi bật của cung Bạch Dương. Những người cung này có đặc điểm chung là làm việc hiệu quả và sáng tạo. Họ là người luôn thúc đẩy bản thân mình vươn cao hơn trong sự nghiệp, tiến tới ước mơ lớn hơn. Họ cũng có tài bẩm sinh là chỉ huy và lãnh đạo mọi người.
Đứng trước khó khăn thì Bạch Dương không hề nao núng, sợ hãi mà họ còn có sức mạnh chinh phục khó khăn. Lửa là biểu tượng đặc trưng nên họ có tinh thần quyết chiến và khao khát thắng lợi. 
Nghề nghiệp lý tưởng của Aries chính là nhân viên cứu hỏa, luật sư, kỹ sư hay cảnh sát,…
Và với chòm sao Bạch Dương thì nữ giới thường có công việc ổn định, nổi trội hơn so với nam giới. 

3. Tình yêu

Bạch Dương hòa hợp với Sư Tử trong tình yêu
Bạch Dương ở hai thái cực khác nhau trong chuyện tình cảm: một bên cuồng nhiệt, say đắm với tình yêu của mình, một bên là hoàn toàn không có hứng thú, dù đối phương có xinh đẹp tuyệt vời như thế nào thì cũng không lay chuyển được cảm xúc của họ.
Để tán được người cung Bạch Dương thì bạn cần phải có một tâm hồn đồng điệu mới chinh phục được trái tim họ. 
 • Nam Bạch Dương hợp với nữ Song Tử và nữ Sư Tử.
 • Nữ Bạch Dương sẽ hợp với Nam Thiên Bình, nam Nhân Mã và nam Bọ Cạp. 

IV. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Aries là cung gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!