Giải đáp phong thủy: Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong phong thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho sự sống, ngọn lửa hay sự nhiệt huyết bùng cháy. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Hãy cùng distilledatgratzparkinn.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để lựa chọn đồ vật, trang phục có màu sắc phù hợp nhé!

I. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu tương sinh cho mệnh Hỏa
Trong phong thủy, những người mệnh hỏa tượng trưng cho ý chí kiên cường với nghị lực luôn căng tràn và niềm đam mê mãnh liệt. Khi biết được màu sắc phù hợp nhất với mệnh của mình, mệnh hỏa, bạn cần tuân theo quy luật màu sắc trong ngũ hành để đạt được sức khỏe, công danh, tài lộc và gặp nhiều may mắn.
  • Màu tương sinh: màu xanh lá cây (xanh lục).
  • Màu tương hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím.
Vì vậy, người mệnh hỏa nên sử dụng màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím là những màu tương sinh. Trong số đó, màu xanh hỗ trợ tốt nhất cho người mệnh hỏa. Màu xanh lá cây là màu đặc trưng mệnh mộc là gỗ. Nó rất tốt vì nó trở thành ngọn lửa khi nó cháy, mộc sinh hỏa sẽ rất tốt.
Người mệnh hỏa có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, cam khắc nhau, ngoài ra có thể kết hợp với các màu tương khắc là xanh lá cây nhưng cần phải cẩn thận hơn. Nó là một màu tương hợp, nhưng khi bạn ở gần, quá nhiều năng lượng ở cùng một nơi có thể gây ra nhiều sắc thái, kìm nén, căng thẳng hoặc các vấn đề sức khỏe có thể gây ra mụn trứng cá, loét, đau dạ dày…

1. Màu xanh lá cây hợp với mệnh Hỏa 

Màu xanh lá cây là một đặc điểm của các yếu tố của cây tương ứng với nguyên tố lửa. Vì vậy, người mệnh mộc thích hợp với màu xanh lục (màu của hành mộc). Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, cỏ cây, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tươi mát. Khi nhìn thấy nó, mọi người đều cảm thấy nhẹ nhàng, bình tĩnh và thoải mái. Màu xanh cũng truyền tải thông điệp hòa bình và hữu nghị đến mọi người trên thế giới.
Màu tốt nhất cho người mệnh hỏa là màu xanh lục. Màu xanh lá nuôi ngọn lửa từ sâu thẳm với sức sống tươi xanh. Màu xanh lam giúp những người thuộc mạng Hỏa dễ dàng hòa nhập với xã hội hơn. Ngoài ra, sự nghiệp và đời sống tình cảm của người mệnh hỏa cũng sẽ hanh thông hơn nếu họ có những vật dụng có màu xanh lá cây.

2. Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành hỏa nhưng màu bản mệnh lại tương sinh với màu bản mệnh của mình. Nói cách khác, màu đỏ là màu trùng với màu của con đom đóm.
Đối với người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và tình yêu vững bền. Một số người coi màu đỏ là màu của lòng dũng cảm và sẵn sàng hy sinh cá nhân vì lợi ích chung. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo chính trị mang lửa, và màu đỏ tượng trưng cho quyết tâm cao, ý chí làm việc không ngừng nghỉ.

3. Mệnh Hỏa với màu tím, cam

Màu tương hợp với mệnh Hỏa
Đây cũng là hai màu tương thích với con đom đóm. Màu cam mang lại sức sống tươi vui, tinh thần phấn chấn và tượng trưng cho sự cần cù, sáng tạo. Trên thực tế, nhà nghiên cứu phong thủy đã chứng minh rằng những người tương sinh với lửa có thể tăng khả năng tư duy sáng tạo khi sử dụng các đồ vật màu cam, nâng cao hiệu quả công việc.
Màu tím cũng là một màu tốt cho người mệnh Hỏa. Nó tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp.

II. Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Những màu tương khắc mà người mệnh hỏa nên tránh là đen, xám, xanh nước biển, trắng.
Màu đen, xám, xanh lam là những màu thuộc hành thủy mà hành thủy lại khắc hỏa nên những người mệnh hỏa nên hạn chế sử dụng những gam màu này. Không sử dụng màu đen và xanh lam. Xanh lá đậm, tím (tím ngả sang xanh, tím dịu mát). Khi hai mệnh thủy và hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến xung khắc, phần thua thuộc về người có mệnh hỏa. Nước dập tắt lửa rất dễ xảy ra với những người không may mắn. Vận trình tài lộc, vận may của người mệnh Hỏa sẽ giảm đi phần nào.
Ngoài ra, người mệnh hỏa không nên chọn màu vàng, nâu. Hai màu này liên quan đến mệnh thổ nên theo ngũ hành thì hỏa tạo thổ. Ngọn lửa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi chạm đất.
Đối với những màu thuộc mệnh kim như xám, trắng, xám thì người mạng hỏa có thể khắc chế được. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng những màu này vì để chống lại điều này cần rất nhiều công sức.

III. Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa có bản tính nóng nảy, nhưng rất sáng tạo. Trong công việc, người mệnh hỏa kiên định với quyết định của mình, khó nóng nảy khi có ý kiến ​​trái chiều. Nhưng những người tạo ra ngọn lửa rất sáng tạo và ý tưởng của họ rất khác với đám đông và giúp đốt cháy cái cũ và những người tạo ra những ý tưởng rất độc đáo.
Ngược lại, nếu người mệnh hỏa kiềm chế được phần nóng giận thì chuyện ấy sẽ hoàn hảo và nóng như lửa đốt. Sự nhiệt tình của họ không ai sánh kịp, và thành công của họ là rất lớn và vang dội. Chúng bền bỉ và lâu dài, tăng tốc bất cứ điều gì bạn làm và đi đến cùng.
Để hạ thấp bản tính của người mệnh hỏa, bạn nên đặt câu hỏi loại cây thích hợp trồng xung quanh mình, cây làm dịu tính cách của bạn, người mệnh hỏa và những người xung quanh sẽ thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn.
Những người mệnh hỏa quan tâm đến màu sơn phù hợp với mệnh hỏa để tìm cách hóa giải cảm xúc nóng nảy, đem lại may mắn về tiền tài, danh vọng và vật chất, tình yêu.
Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp đem lại tiền tài và may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.