[Tư vấn tuyển sinh] Học Ngành gì dễ xin việc

Hiện nay với tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm ngày một tăng lên khiến nhiều bạn sĩ tử bước vào một mùa tuyển sinh trong tâm trạng lo lắng đặt ra câu hỏi liệu học ngành gì ra trường dễ xin việc..Vì thế để giải đáp thắc mắc cho các bạn thí sinh bài viết này chúng tôi đã tổng hợp một số ngành dễ xin việc theo thống kê hiện nay. Vậy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết này nhé!

I. Top 8 ngành nghề ra trường không lo thất nghiệp

1. Công nghệ thông tin

Có lẽ khi nhắc đến ngành học không bao giờ sợ thất nghiệp không thể không nhắc đến ngành Công nghệ thông tin khi mà hiện nay là thời đại công nghệ 4.0 cũng như chuyển đổi số mọi thứ đều áp dụng công nghệ. Vì thế mà nhân lực ngành này rất thu hút cũng như trong tình trạng khát nhân lực. Và có thể khẳng định tương lai ngành này còn mở rộng và phát triển mạnh hơn nữa khi mà các công nghệ thông minh đang chiếm hữu mọi thứ trong đời sống hằng ngày.

Công nghệ thông tin mà ngành không bao giờ hết hot
Theo như thống kê thì tại thị trường Việt Nam đang thiếu hụt nhân lực ngành công nghệ thông tin năm 2021 dự đoán nhu cầu nhân lực cần khoảng 500.000 người trên cả nước. Và cũng như số liệu thống kê được số lượng sinh viên công nghệ thông tin ra trường có việc chiếm rất cao lên tới hơn 90% và với mức lương trên 7 triệu/ tháng là ít nhất. Với ngành này thì một sinh viên có thể kiếm tới 2000 USD khi ra trường nếu có chuyên môn tốt. 
Bên cạnh đó nếu muốn theo học công nghệ thông tin bạn nên xác định một tâm lý thật thoải mái vì ngành này đòi hỏi sự tư duy cũng như sự chăm chỉ và nhạy bén. 
Với ngành này bạn ra trường có thể làm các công việc như software engineer (kỹ sư phần mềm), web developer (phát triển web), cyber security specialist (chuyên viên an ninh mạng), cloud architect (kiến trúc sư nền tảng đám mây) và machine learning engineer (kỹ sư học máy),…đều rất thu hút nguồn nhân lực.

2. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot khi mà ngành kinh tế ở trong và ngoài nước đang trên đà phát triển. Cung tăng thì cầu tăng vì thế quản trị kinh doanh là giúp đáp ứng được thị hiếu của khách hàng.

Quản trị kinh doanh với cơ hội rộng mở!
Quản trị kinh doanh là phối hợp hoạt động tất cả các giai đoạn vận hành một doanh nghiệp thông qua việc lập kế hoạch, dự định một cách có kỷ luật. Theo như số liệu thống kê thì giai đoạn phát triển kinh tế mới cần tới hơn 300.000 nhân lực ngành này đây thực sự là một ngành nghề mở tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.
Với một mức lương khủng và nhiều cơ hội việc làm các bạn có thể thử sức tại các vị trí như Sales, tiếp thị, hoạch định chiến lược, quản trị doanh nghiệp,..thì Quản trị kinh doanh luôn là ngành nghề top đầu không thất nghiệp đó!

3. Marketing

Marketing với xu thế luôn đón đầu
Đi kèm với kinh tế và phát triển xã hội thì đây thực sự là thời thế của Marketing khi mà nhân lực ngành Marketing ngày càng cần. Hiện nay hầu như tất cả các doanh nghiệp công ty hay tổ chức đều cần đến bộ phận Marketing hay có thể nói nhờ marketing mà các tổ chức doanh nghiệp này phát triển hơn. Vì Marketing chính là đề ra chiến lược quảng bá phát triển cho bộ phận công ty hay doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. 
Đặc biệt hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì Digital Marketing đã phát triển rất mạnh mẽ và ngày càng thu hút nhiều nhân lực hơn. Lương hấp dẫn cùng môi trường rất năng động thì bạn không thể bỏ qua ngành nghề này đúng không?

4. Ngành Ngoại Ngữ

Ngành ngôn ngữ luôn thu hút nhân lực
Với xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngoại ngữ là một điều không thể thiếu khi Việt Nam hội nhập với các quốc gia phát triển trên thế giới. Đặc biệt là với ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể làm việc được hầu hết các ngành nghề cần ngoại ngữ như Kinh tế, Tài chính, Xuất nhập khẩu,..Bên cạnh đó Việt Nam còn là môi trường nhân lực khi các công ty Nhật Hàn liên tiếp mở chi nhánh tại đây vì thế việc biết ngoại ngữ là một điều rất thiết yếu. 
Và có thể nói chưa có ngành nghề nào lại thu hút nhân lực như ngành ngôn ngữ bởi đây là một môi trường khá mở rộng và năng động.

5. Công an – Quân đội

Một ngành đặc thù có điểm chuẩn rất cao!
Công an – Quân đội có thể nói là một ngành đặc thù mà bạn không cần lo lắng sau khi ra trường sẽ thất nghiệp vì với hai ngành này Nhà nước sẽ sắp xếp công việc cho bạn ngay lập tức. Nhưng tiêu chuẩn của hai ngành này rất cao khi yêu cầu về sức khỏe cũng như phẩm chất, sơ yếu lý lịch,.vì thế lượng người đăng ký vào ngành nghề này rất lớn và tỷ lệ chọi cũng rất cao.
Đặc biệt với con gái liên quan đến những ngành đặc thù sẽ khiến nhiều học sinh cũng như phụ huynh đặt ra câu hỏi con gái có nên học công nghệ kỹ thuật hóa học hay con gái có nên học ngành công an – quân đội không,.. vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn ngành nghề cho tương lai nhé!

6. Y tế

Y tế luôn thiếu nhân lực đặc biệt trong thời điểm dịch covid như hiện nay!
Y tế  là một ngành liên quan đến sức khỏe của con người nên chắc chắn bạn không bao giờ lo thất nghiệp. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid như hiện nay khi mà các bác sĩ hay y tế đều đang nỗ lực chống chọi với tình hình dịch nguy hiểm vì thế mà nhân lực của ngành nghề này đang thiếu rất nhiều và cả nước đang phải huy động tất cả những y bác sĩ để giúp đất nước có thể đẩy lùi tình trạng này.
Vì thế không thể bỏ qua ngành y tế nếu bạn muốn có việc luôn sau khi ra trường nha!

7. Du lịch lữ hành – Quản trị nhà hàng, khách sạn

Du lịch lữ hành luôn đổi mới và thu hút nhân lực!
Hiện nay Việt Nam đang trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển du lịch quảng bá hình ảnh việt Nam đến bạn bè quốc tế không những thúc đẩy kinh tế mà còn giúp Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn. Vì vậy ngành du lịch lữ hành đang phát triển với tốc độ chóng mặt.
Với ngành nghề này bạn có thể làm các dịch vụ liên quan đến du lịch hay khách sạn đều rất thu hút và chế độ đãi ngộ rất tốt khi lương có thể lên tới 8 con số.   

8. Vận tải – Logistics

Logistics – Mới nhưng thu hút nhân lực lớn!
Có thể với một số người đây là ngành nghề khá mới nhưng xu hướng thị trường khiến nó trở thành một ngành nghề dễ kiếm việc nhất trong thời đại hiện nay. Khi mà công nghệ và kinh tế cùng phát triển thì dễ hiểu sẽ kéo theo ngành vận chuyển sẽ tăng mạnh. Khi học ngành này bạn sẽ làm tại các vị trí như: supply chain manager (quản lý chuỗi cung ứng), logistics engineer (kỹ sư logistics), purchasing manager (quản lý mua hàng), inventory/warehouse manager (quản lý nhà kho, hàng tồn kho) và transportation manager (quản lý vận tải) hay việc làm nhân viên hiện trường,..với mức lương khủng đấy nhé!

II. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về học ngành gì dễ xin việc mà chúng tôi đã tổng hợp được dựa trên nhu cầu thị trường hiện nay. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích đến bạn. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi chọn nghề chọn trường cho tương lai nhé! Chúc các bạn thành công!