Tiểu sử về BLV Quang Huy và những câu chuyện xung quanh anh

Với chất giọng trầm ấm cùng lượng kiến thức rộng, BLV Quang Huy đã trở nên quá quen thuộc với những người hâm mộ bóng đá. Nhờ có anh mà mỗi trận đấu cũng trở nên hấp dẫn và để lại ấn tượng trong lòng người xem. Tài năng là vậy nhưng ít ai biết được thông tin và tiểu sử bình luận viên Quang Huy. 

I. BLV Quang Huy là ai? Anh là người như thế nào?

Quang Huy sinh năm 1974 nhưng trên giấy tờ của anh lại là năm 1976. Bố của anh chính là nhạc sĩ Vũ Thảo và mẹ là Nguyễn Thị Minh Nguyệt, người gốc Hà Nội. Theo như chia sẻ thì ngày từ khi còn bé, anh đã thừa hưởng niềm đam mê thể thao và âm nhạc từ bố. Quang Huy vẫn học văn hóa, đá bóng và học nhạc ngay từ khi còn bé.

BLV Quang Huy là con của một nhạc sỹ ở Hà Nội!
Đến cấp 3, bố nói rằng sẽ cho anh chuyển hướng nếu như học không tốt. Vì ông thấy anh có chút nghệ thuật và sẵn sàng cho theo nhạc. Năm học 11. Quang Huy quyết định luyện thi đại học vì thấy bản thân còn có thể phát triển. Vào đại học, anh vẫn chơi nhạc cùng với bạn bè. Với anh, âm nhạc và thể thao chính là niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời. 
Khi tốt nghiệp khoa Kinh Tế đại học tổng hợp Hà Nội, anh đã làm quen với BLV Vũ Huy Hùng. Khi ấy đài THVN đang có ý định phát triển thêm về mảng thể thao. Chính bố anh đã đề xuất cho con trai mình đến thử viết và đọc văn bản gửi băng cho chú nghe.
Đến bây giờ nhìn lại, anh cũng khẳng định BLV không phải là việc gì quá ghê gớm. Nhưng đối với Quang Huy, đó là nghề chọn người khi có những bạn có khả năng nhưng giọng nói lại không được lòng khán giả. 

II. Quá trình sự nghiệp của BLV Quang Huy

Nhiều khán giả biết đến anh nhờ những trận bình luận bóng đá của đài VTV. Nhưng ít ai biết rằng, hiện nay Quang Huy đang công tác tại đài VTC. 

1. Biên tập viên Quang Huy ở đài truyền hình VTV

Quang Huy bước chân vào nghề trong năm 1995. Sau khoảng thời gian học việc, anh đã được phân công đọc băng trong một số trận đấu phát lại tại VCK Euro 1996. Đến năm 1997, anh đã được giao nhiệm vụ lần đầu là bình luận trực tiếp trận đấu giữa  Malaysia vs Bosnia & Herzegovina thuộc giải Dunhill Cup.

BLV Quang Huy là một bình luận viên tiêu biểu của VTV!
Với chất giọng trời cho cùng với đam mê và kiến thức sẵn có, Quang Huy không mất quá  lâu để khán giả theo dõi VTV3 nhớ đến mình. Trong suốt quãng thời gian công tác tại VTV, anh đã để lại rất nhiều dấu ấn với một số sự kiện thể thao mang tính lịch sử của Việt Nam như: Tiger Cup 1998 và Sea Game 2003. 

2. Công tác tại đài truyền hình VTC

Sau khi chuyển sang công tác tại VTC, BTV Quang Huy vẫn tiếp tục làm BLV cho các sự kiện thể thao trong và ngoài nước. Bước tiến lớn nhất trong sự nghiệp của anh chính là lên Giám Đốc kênh VTC3. 
Trong suốt từ năm 2006  -2010, chính nhờ có anh mà VTC đã được chiếu nhiều giải đấu ấn tượng như WC 2006, AFF Cup 2007, Asian Cup 2007. Đặc biệt là kỳ World Cup 2007, khán giả Việt Nam đã lần đầu được xem các trận bóng thể thao với độ nét HD. 

III. Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh anh 

BLV Quang Huy đã mất hơn 1 năm đọc băng mới được lên sóng bình luận trực tiếp trong một trận đấu trực tiếp. Mặc dù anh chưa từng được đào tạo bàn bản và chỉ có học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Nhưng bằng sự nhiệt huyết cùng tình yêu của trái bóng tròn nên Quang Huy đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ.

BLV Quang Huy và những câu chuyện trong bóng đá!
Từ năm 1998, anh mới bắt đầu được phụ trách mảng bình luận các giải đấu trong và ngoài nước, đặc biệt là Ngoại hạng Anh. Đến Euro 2000, khán giả nước nhà đã thực sự ấn tượng với sự nhiệt huyết cùng sức khỏe của anh. 

IV. Lời kết

Trên đây chính là tiểu sử bình luận viên Quang Huy mà chúng tôi tổng hợp được. Thời điểm Euro 2000, VTV chỉ có Quang Huy và Quang Tùng theo dõi. Mỗi đêm có tới 4 trận đấu, 2 người cứ chia nhau mỗi người bình luận 2 trận. Có những hôm phải thức trắng đêm nhưng anh vẫn coi đó là chuyện thường.