Giải mã phong thủy: Mệnh Hỏa hợp hướng nào? 

Bạn là người mệnh Hỏa, bạn đang lo lắng không biết chọn hướng nào phù hợp để đón tài lộc. Trong bài viết này, distilledatgratzparkinn.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc đầy đủ thông tin về phong thủy mệnh Hỏa hợp hướng nào và những chú ý để luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

I. Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa hợp hướng nào để đón tài lộc, may mắn

1. Hướng nhà

Dựa trên quy luật Ngũ hành để xác định người mệnh Hỏa hợp hướng nào.
  • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.
  • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.
  • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.
Theo đó hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Bắc thuộc hành Thủy.
Từ đó khi nói về hướng nhà có thể biết được người mệnh hỏa có liên quan đến hướng nhà nào. Chúng hợp với các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, nhưng các hướng còn lại không tốt lắm nên người mệnh hỏa nên tránh: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc.
Vì vậy, gia chủ mệnh hỏa khi xác định hướng nhà cũng nên chọn hướng hợp với mệnh của mình, để vận may được cải thiện và tốt hơn.
Nhưng lựa chọn hướng đi mà bạn muốn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu gia chủ không chọn được hướng xây nhà phù hợp thì có thể mở cửa chính theo hướng hợp mệnh.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy, sơn nhà… Thuộc hành mộc, thuộc hành hỏa, tăng vận may, mang lại may mắn, mang lại may mắn cho gia đình và tránh được tai ương. căn nhà.
Quyết định chọn hướng phù hợp theo phong thủy không chỉ đúng với tổng thể của ngôi nhà, mà còn đúng với cách bố trí phòng riêng của người mệnh Hỏa.
Khi tìm được phương hướng vượng khí, cần xác định hướng của các biển báo nên kích hoạt trong nhà theo phương vị lục sát, trường hợp phòng riêng.
Những cung chính cần kích hoạt để mang lại may mắn, công danh và tài lộc là tài lộc, quang ở và vượng khí. Việc đặt vật phẩm ở những hướng này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ ngôi nhà, bất kể mệnh của gia chủ như thế nào.
Cung Quan Lộc nằm ở phía Bắc của trung tâm ngôi nhà và thuộc hành thủy, nên đặt đài phun nước, bể nước và chuông gió ở hướng này sẽ rất tốt.
Cung Quý Nhân nằm ở phía Tây Bắc của trung tâm ngôi nhà và kích hoạt dấu hiệu này bằng cách đặt một bình hoa bằng pha lê, gốm sứ hoặc đá, tăng cường năng lượng cho chủ nhân khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác.
Cung Tài Lộc nằm ở phía Đông Nam của trung tâm ngôi nhà, vì vậy một bát nước hoặc một chậu cây xanh với vài đồng tiền sẽ giúp mang nhiều vượng khí vào nhà như nước.

2. Hướng phòng ngủ

Khi chọn hướng phòng, hướng giường, gia chủ phải chọn hướng cửa giả để được hỗ trợ tốt nhất, vì theo ngũ hành sẽ tương sinh với hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn hướng thuộc hành hỏa để kê giường ngủ phù hợp cho người mệnh hỏa.
Cụ thể hơn, các hướng tốt của mệnh Hỏa bao gồm hướng Đông, Đông Nam, Nam. Những hướng dẫn về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa này sẽ mang lại nhiều may mắn.
Ngoài ra, theo phong thủy trong phòng ngủ có thể vẽ nhà bằng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy… Chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm cho người mệnh này những màu tương sinh với nhau.

3. Hướng bàn làm việc

Phòng làm việc nên đặt hướng nào?
Hướng tốt kê bàn ​​làm việc của người mệnh Hỏa là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Vì vậy, những người mệnh hỏa kể trên, dù ở bàn làm việc hay bàn làm việc tại nhà, đều phải tự mình lựa chọn một trong những hướng này để đặt bàn làm việc cho mình. Đây là những hướng có ánh nắng chiếu vào, hoặc nơi có nhiều cây cối rất thích hợp cho người mệnh hỏa gần thiên nhiên.
Đồng thời, tránh các hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Nếu văn phòng nhỏ hoặc không phù hợp, nên mở cửa sổ hoặc cửa kính lớn lên trên. Cách làm này cũng có thể xóa bỏ những kẻ xấu xấu trong phòng làm việc của lính cứu hỏa.
Theo quy luật tự nhiên của ngũ hành, mộc sinh hỏa, vì vậy người mệnh hỏa nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật dài. Màu tốt nhất cho những người mệnh hỏa là màu xanh lá cây.
Đây là kiểu kê bàn đại diện cho hành mộc nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa theo hành Hỏa. Những kiểu bàn làm việc này mang lại vượng khí cho chủ nhân và giúp chủ nhân thông minh hơn, sáng suốt hơn về mọi mặt.

4. Hướng bếp

Các hướng phù hợp bao gồm nam, tây nam, đông bắc và đông, đông nam, tây, tây bắc, bắc,… Gia chủ thuộc mệnh hỏa không nên vì nó không mang lại may mắn hay điềm lành. Nếu muốn hóa giải phong thủy tốt mà không chọn được hướng tốt thì có thể hóa giải bằng cách chọn hướng cửa bếp phù hợp từ một trong các hướng tốt trên.
Phòng bếp của người mệnh hỏa nên chọn những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng và xanh tím để mang lại may mắn cho gia đình. Với ngũ hành tương khắc, cây sinh ra hỏa nên bạn cần chọn màu sắc cho bếp như xanh lá hoặc vàng. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên bạn đừng quá lạm dụng bằng cách chọn gam màu ấn tượng sẽ phù hợp với toàn bộ căn phòng khi trang trí. Nó gây ra tình trạng lú lẫn và nhức mắt, khó chịu cho mắt.

II. Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

1. Hướng Chính Bắc

Hướng bắc theo ngũ hành thuộc thủy nên đây là hướng đại kỵ với hỏa mà hướng dương rất kỵ vì thuộc hỏa, không tương trợ cho nhau. Vì vậy, xét về mọi mặt, hướng của những ngôi nhà này đều không. Thích hợp cho gia chủ phát triển.
Đặc biệt là về sức khỏe, trong ngôi nhà này bạn hoặc gia đình dễ bị bệnh tật, thậm chí có thể gặp tai họa lớn hơn như tai nạn, đổ máu.

2. Nhà dưới tầng hầm

Nhà ở tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ, hỏa tạo thổ mà theo hỏa, mệnh thổ là sáu ngôi sao cánh nhọn. Khi xuất hiện quẻ này, mệnh chủ chỉ dựa vào sự cố gắng của bản thân, còn may mắn thì vẫn có cơ hội nhận được vận may, càng chờ lâu thì kết quả càng mỹ mãn.
Nếu kinh tế của nhà bạn có hạn, bạn chỉ có thể mua nhà tầng hầm thì cũng đừng lo lắng, đây không phải là phương án tốt nhất mà cũng chỉ là phương án tạm thời.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về mệnh Hỏa hợp hướng nào sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng phù hợp giúp đón tài lộc, may mắn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!