Tìm hiểu danh tính của những cầu thủ có nhiều hattrick nhất thế giới

Thông tin về những cầu thủ có nhiều hattrick nhất thế giới được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích hattrick là gì?

Hattrick được biết đến là một danh từ được dùng để chỉ một cầu thủ hoặc là một cá nhân nào đó ghi được 3 điểm, 3 bàn thắng,… ở trong một trận bóng. Từ nãy sẽ được dùng phổ biến ở trong lĩnh vực thể thao, nhất là trong bóng đá.

cau-thu-co-nhieu-hattrick-nhat-the-gioi
Giải thích hattrick là gì?
Ở rất nhiều các trận bóng đá, các bạn sẽ thường nghe bình luận viên nói “Cầu thủ này vừa lập cú Hat-trick nâng tỉ số lên…”. Vậy hattrick là gì trong bóng đá? Hattrick dùng trong bóng đá để thể hiện một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng ở trong một trận bóng. trước đây, một cầu thủ phải ghi được 3 bàn thắng liên tiếp thì khi đó mới được gọi là hattrick, tuy nhiên hiện nay chỉ cần ghi 3 bàn thắng ở trong một trận bóng, bất kể liên tiếp hay là không.

Tìm hiểu nguồn gốc của cụm từ hattrick

Được biết từ hattrick trong tiếng Anh thực chất xuất phát từ môn Cricket. Vì vậy, cá nhân nào ghi được 2 bàn ở trong một trận bóng cricket thì được xem là xuất sắc tới mức người khác phải ngả mũ bái phục. Do đó, người Anh mới sáng tạo ra từ hattrick nó có nghĩa là “ngả mũ thán phục” với cầu thủ ghi 3 bàn thắng. Theo luật Cricket, nếu người chơi nào ghi điểm thành công trong 3 lần giao bóng liên tiếp, thì khi đó sẽ được trao tặng được một chiếc mũ mới cho đội bóng đó.
Theo đó, từ hattrick sau đó cũng được dùng nhiều ở trong những bộ môn thể thao khác như, bóng chày, bóng đá, đua ngựa, khúc côn cầu nhằm tặng thưởng danh xưng cho cá nhân có 3 lần lập công ở trong một trận bóng.
Hattrick còn có nguồn gốc xa xưa hơn. Ở thời Trung Cổ, mỗi ông Vua ở Châu Âu đều có vài ba chú hề để phục vụ, tiếng Anh gọi đó là “the King’s buffoon”, tiếng Pháp là “le bouffon du roi”. Ở trong cuộc biểu diễn của mình, nếu như chú hề làm cho Vua cười đến 3 lần thì sẽ được ban thưởng một cái mũ. Từ đó, người ta cũng đã có ý tưởng tặng mũ ở trong những bộ môn thể thao.

TOP những cầu thủ có nhiều hattrick nhất thế giới

Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu của Ve Bo TV sẽ hé lộ cho các bạn được biết đến danh tính của các cầu thủ có nhiều hattrick nhất thế giới hiện nay gồm có:

cau-thu-co-nhieu-hattrick-nhat-the-gioi-1
TOP những cầu thủ có nhiều hattrick nhất thế giới
1. Cầu thủ bóng đá Pele (92 hat trick)
Huyền thoại người Brazil chính là một trong số các cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới ở mọi thời đại. Ở trong sự nghiệp túc cầu, Pele đã lập được tổng 92 cú hattrick cho CLB bóng đá và quốc gia.
Sách kỷ lục Guinness thế giới cũng đã công nhận Pele chính là cầu thủ có nhiều hattrick bậc nhất ở trong lịch sử bóng đá với 92 lần. Ở trong giải bóng World Cup năm 1958, Pele khi đó mới 17 tuổi đã lập hat-trick trong trận Bán kết thắng Pháp.
2. Cristiano Ronaldo (59 hat trick)
Cầu thủ bóng đá lập cú hattrick nhiều nhất tiếp theo được các chuyên gia giới thiệu đến đó là Cristiano Ronaldo. Số hattrick của Ronaldo với 59 lần. Theo như phía FIFA, ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha chính là cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng bậc nhất ở trên thế giới với số bàn thắng ghi được cho CLB bóng đá và quốc gia với tổng 807 bàn.
3. Lionel Messi (55 hat trick)
Cầu thủ bóng đá Argentina là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, anh chính là cầu thủ tấn công toàn diện, xuất sắc với tổng 55 lần lập hattrick. Cầu thủ Messi đã giành Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp của mình. Một giải thưởng cá nhân mà bất cứ cầu thủ nào cũng thường ao ước.
4. Robert Lewandowski (29 hat trick)
Robert Lewandowski – Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ba Lan. Tính đến hiện tại, anh đã được xem là tiền đạo số 1 Châu Âu. Ở trong sự nghiệp, chân sút người Ba Lan có được tổng 29 lần lập hattrick.
5. Luis Suarez (29 hat trick)
Luis Suarez – Tiền đạo xuất sắc bậc nhất ở trên thế giới. Tuyển thủ người Uruguay thi đấu bùng nổ cho CLB bóng đá Liverpool và Barcelona. Lionel Messi, Neymar, Suarez cũng từng là bộ 3 tấn công được cho là vĩ đại bậc nhất ở trong lịch sử bóng đá thế giới.
Tính đến thời điểm hiện tại thì Suarez đã ghi 29 hattrick trong sự nghiệp, được đánh giá ngang hàng với Robert Lewandowski.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thông tin cầu thủ có nhiều hattrick nhất thế giới. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update mỗi ngày nhé!