Tổng hợp những cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất

Trong bộ môn thể thao vua, kỹ năng sút bóng cực kỳ quan trọng và cần thiết mà người chơi bóng nào cũng cần học hỏi và rèn luyện. Tuy nhiên, làm thế nào để sút bóng đủ lực và chính xác? Hôm nay, Xoi Lac TV sẽ Tổng hợp những cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất gửi đến các bạn. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

1, Lợi ích khi thực hiện cách sút bóng mạnh là gì?

Cách sút bóng mạnh và chính xác là một trong những kỹ thuật được cầu thủ áp dụng khi chơi bóng. Vì kỹ thuật đá bóng này mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Cách sút bóng mạnh và chìm của cầu thủ sẽ tạo nên đường bóng đi nâng cao độ khó cho thủ thành của đội bạn.
  • Nếu cầu thủ thực hiện cách sút bóng mạnh và bổng, bóng sẽ đi theo đường chuyền rất đẹp mắt, tạo ra cơ hội ghi bàn thắng cao hơn.
loi-ich-khi-thuc-hien-cach-sut-bong-manh-la-gi
Lợi ích khi thực hiện cách sút bóng mạnh là gì?

Các pha sút bóng mạnh và chuẩn nhất được thực hiện bởi các cầu thủ để lại ấn tượng mạnh trong lòng fan hâm mộ thế giới như:

  • Cách sút bóng mạnh nhanh như chớp của ngôi sao bóng đá Ronaldo. Anh được nhiều fan hâm mộ biết đến với những pha sút bóng cực mạnh làm cho thủ thành của đội bạn phải e ngại.
  • Messi là cầu thủ nổi tiếng với những pha sút bóng mạnh và bổng. Anh được mệnh danh là ngôi sao bóng đá đương đại. Khi sở hữu kỹ thuật sút bóng mạnh, cực chuẩn ít cầu thủ nào thực hiện được.

2, Các cách sút bóng mạnh trong bóng đá

2.1, Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Cách sút bóng mạnh được thực hiện bằng mu bàn chân sẽ tạo nên đường chuyền bóng cực mạnh với độ chuẩn xác cao. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chạy đà

Dựa vào hướng bóng rồi chạy đà với tốc độ tăng dần. Đến bước chạy đà cuối, cầu thủ nên chạy những bước dài trước lúc tiếp xúc với bóng. Đồng thời, chếch khoảng 5 – 10 độ.

Bước 2: Chân trụ

Chân trụ sẽ được đặt ngang với bóng từ 10 – 15cm. Trước khi thực hiện cách sút bóng mạnh, chân trụ đặt thẳng theo hướng bóng.

Đầu gối hơi khuỵu xuống và trọng tâm cơ thể được dồn lên chân trụ để sút bóng mạnh bằng mu bàn chân.

Bước 3: Chân lăng

Vung chân lăng ra phía sau. Tốc độ chạy đà và lăng chân của cầu thủ sẽ quyết định độ mạnh và chính xác của đường chuyền bóng.

Bước 4: Điểm tiếp xúc bóng

Khi chân chạm vào bóng và sút bóng, mu bàn chân phải duỗi ra, giữ cổ chân thật chắc chắn. Đồng thời, cần xác định điểm tiếp xúc giữa chân và bóng rõ ràng trước khi tiếp xúc.

Bước 5: Kết thúc

Kết thúc quá trình sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì người cần lao về phía bóng và hai tay cung lên một cách tự nhiên.

cach-sut-bong-manh
Tổng hợp những cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất

2.2, Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và chân hết sức cần thiết khi áp dụng kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chân trụ

Chân trụ sẽ được đặt cách vị trí bóng khoảng 3 bước. Nếu bạn thuận chơi trái thì chân phải là chân trụ và ngược lại.

Chân trụ và bóng có khoảng cách là 20cm

Bước 2: Chân sút

Cách sút bóng mạnh và đường đi của bóng chuẩn, hãy nâng chân lên thật cao ở phía sau. Sau đó, co chân lại theo góc 90 độ.

Hãy xác định chính xác điểm tiếp xúc với bóng là phần má trong của bàn chân.

Bước 3: Tay

Hãy nhớ giữ tay thăng bằng khi thực hiện cú sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân.

Để tạo nên lực thật mạnh, tay không thuận đưa ra trước và tay thuật đưa về phía sau, 2 tay hơi hướng xuống mặt đất. Với sự kết hợp giữa tay và chân sẽ giúp cho pha sút bóng mạnh và chính xác nhất.

Bước 4:Tư thế

Tư thế sút là yếu tố quyết định đến độ chính xác cũng như tốc độ bay của bóng.

Khi thực hiện cú sút bóng, người sẽ hơi ngả về phía sau tạo thành dáng cánh cung.

3, Các bài tập chân để thực hiện cách sút bóng mạnh đơn giản nhất

Để có được kỹ năng sút bóng mạnh như các cầu thủ nổi tiếng. Các bạn phải học hỏi và luyện tập những bài tập chân nhiều hơn. Điển hình với một số bài tập được .. chia sẻ như sau:

3.1, Bài tập sút bóng mạnh khi bóng lăn sệt

Đối với tình huống bóng lăn sệt, bóng sẽ có đường chuyền rất mạng và lăn sệt dưới mặt sân, tiến thẳng vào khung thành. Để thực hiện được kỹ năng đá bóng này tốt, các bạn hãy luyện tập theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy đặt chân trụ tại ở vị trí cách bóng một khoảng phù hợp.

Bước 2: Xác định điểm tiếp xúc bóng phải là vị trí giữa tâm bóng. Ngoài ra, hãy chú ý mũi chân duỗi thẳng và hơi chúc xuống dưới.

Bước 3: Thân người hơi dồn trọng tâm về phía trước, chân trụ được đặt cạnh bóng. Sau khi chân sút đã tiếp xúc với bóng, hãy vung mạnh về phía trước.

cac-bai-tap-chan-de-thuc-hien-cach-sut-bong-manh
Các bài tập chân để thực hiện cách sút bóng mạnh đơn giản nhất

3.2, Bài tập sút bóng mạnh khi bóng đang bay

Sút bóng nảy được đánh giá là một kỹ thuật sút bóng khó. Vì vậy, các bạn nên luyện tập theo những bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng tay để nâng bóng bổng cao lên hướng đến đồng đội cách khoảng 14m. Đồng đội của bạn đỡ và tung bóng trở lại. Hai cầu thủ tập với khoảng cách dần tăng lên

Bước 2: Tự tung bóng lên cao rồi đá sang cho đồng đội. Mỗi cú sút bóng được thực hiện cần chủ động thay đổi về độ cao của đường bóng đi. Như vậy sẽ rèn luyện được cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất một cách hiệu quả.

Bước 3: Chuyền bóng cho nhau bằng những đường bóng bổng. Lưu ý không được để bóng rơi xuống đất. Đây là bài tập được thực hiện với mục đích rèn luyện sút bóng mạnh và chính xác cho các cầu thủ.

Tất cả những kỹ thuật được Xôi Lạc 1 chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất lý thuyết. Nếu bạn muốn thực hiện cách sút bóng mạnh với độ chuẩn xác cao. Hãy ra sân mỗi ngày và luyện tập siêng năng hơn nhé!

Kết luận

Như vậy là XoilacTV vừa Tổng hợp những cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất gửi đến các bạn. Chúc bạn luyện tập siêng năng để có những cú sút bóng thật đẹp mắt nhé! Đừng quên truy cập vào website Xoilaclive.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá mới nhất.